6 điều nhà tuyển dụng không thích ở hồ sơ xin việc

Ngày đăng: 08 - 07 - 2016

Ngày nay, việc gửi CV trực tuyến đã trở thành cách ứng tuyển khá phổ biến của các ứng viên do sự nhanh gọn và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, không nhiều những ứng viên lại bỏ qua những lỗi sơ đẳng nhất và bị nhà tuyển dụng loại bỏ hồ sơ một cách không thương tiếc. Dưới đây, Smartjob.vn xin đưa ra một số những lỗi sai mà bạn có thể mắc phải khi nộp CV. Chúc các bạn thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lỗi chính tả, sai ngữ pháp và cấu trúc câu

Sai lỗi chính tả, ngữ pháp hay cấu trúc câu được coi là một trong những lỗi “ngớ ngẩn” nhất trong CV xin việc của bạn. Đây là những lỗi sơ đẳng, dễ nhận thấy nhất trong CV và cũng là nguyên nhân khiến cho hồ sơ của bạn bị nhà tuyển dụng loại không thương tiếc vì cho rằng bạn là người không chi tiết và tỉ mỉ.

Cách diễn đạt

Nhiều ứng viên đã bỏ rất nhiều công sức để viết nên một CV dài 3,4 trang thậm chí là 7 trang giấy với những chi tiết hết sức nhỏ nhặt nhằm chứng tỏ năng lực của bản thân đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để “soi” kỹ CV của bạn. Vì thế hãy viết thật ngắn gọn, tóm tắt những kinh nghiệm, thành tích có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.

Tuy nhiên nếu bạn viết quá ngắn gọn, nhà tuyển dụng cũng sẽ loại hồ sơ của bạn vì không thấy được sự liên quan giữa kinh nghiệm với vị trí mà bạn ứng tuyển.

tuyen dung 7

Sai lỗi chính tả, ngữ pháp là những điều mà nhà tuyển dụng không thích trong CV xin việc.

Văn phong “nửa nạc, nửa mỡ”

Hiện nay, khá nhiều người có xu hướng “chêm” thêm một số từ Tiếng Anh khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên đây là điều tối kỵ khi làm hồ sơ xin việc. Một hồ sơ như vậy thường cho thấy ứng viên là người cẩu thả, văn phong không rõ ràng và thống nhất. Nếu bạn là nhà tuyển dụng, liệu bạn có khó chịu khi đọc được một CV “nửa nạc, nửa mỡ” như thế không? Lời khuyên mà Smartjob dành cho bạn đó là hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu CV Tiếng Việt hãy viết hoàn toàn bằng Tiếng Việt; nếu yêu cầu bằng Tiếng Anh, hãy viết CV Tiếng Anh.

Quá “nổ” khi nói về bản thân

Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng “tránh xa” những hồ sơ mang tầm vĩ mô khi miêu tả về bản thân ứng viên như “có tầm nhìn vĩ đại”, “đầy sáng tạo”,… bởi đây là những từ mà người khác có thể đánh giá bạn, nhưng bạn thì không được dùng nó để đánh giá bản thân mình. Việc bạn đưa những từ này vào hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là người quá ngây thơ, hoặc quá tự mãn về bản thân. Lưu ý rằng, CV thì chỉ nên tập trung vào kinh nghiệm làm việc và thành tích của bản thân.

Hồ sơ thể hiện bạn là người có truyền thống “nhảy việc”

Nếu bạn có  một “bề dày lịch sử” nhảy việc sau khi làm chỉ một thời gian ngắn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi liệu bạn có phải là người quá dễ chán việc hay không giữ nổi công ăn việc làm. Nếu bạn có lý do phù hợp cho việc thay đổi chỗ làm, hãy nêu rõ ở vị trí dễ nhìn thấy trong hồ sơ để đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ không đưa ra kết luận sai lầm.

Lương cao “chóng mặt”

Lương mà một trong những yếu tố để quyết định bạn có được nhận hay không. Hãy nhớ rằng, mỗi công việc khác nhau sẽ có một mức lương sàn khác nhau. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ khi đề suất mức lương với nhà tuyển dụng. Khi kinh nghiệm hiện tại quá chênh lệch so với mức lương bạn đề ra, hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn có nguy cơ bị loại cực cao.

Tin liên quan

 • BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NAGFY 29/04/2011

  BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NAGFY 29/04/2011

  29 - 04 - 2017

  5 FRONT END DEVELOPERS ~ 1200 USD CÔNG TY CODE COMPLETE Da Nang , Hai Chau, Bach Dang __________________________________________________________________________________________________ The Job  Have you ever looked at the brilliant website...

 • BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 26/04/2017

  BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 26/04/2017

  26 - 04 - 2017

  3 FRONT END, 5 BRIDGE SES, 10 PHP, 5 .NET CÔNG TY GLOBAL ___________________________________________________________________________________________ QUYỀNLỢI: -Làm việc trong các dự án lớn, nhiều cơ hội học hỏi và nâng...

 • BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 21/04/2017

  BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 21/04/2017

  21 - 04 - 2017

  CO-WELL ĐÀ NẴNG TUYỂN DỤNG: PHP leader Senior PHP developer  QA leader  Frontend leader  Senior java developer ___________________________________________________________________________________________ Công ty CO-WELL chi nhánh Đà Nẵng, là nơi đến lý...

 • BẢN TIN VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG NGÀY 15/04/2017

  BẢN TIN VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG NGÀY 15/04/2017

  15 - 04 - 2017

  LẬP TRÌNH WEBSITE: CÔNG TY TNHH MTV HOLIDIGI Lương: 10.000.000 Hải Châu, Đà Nẵng _______________________________________________________________________________________  Kinh nghiệm : 2 năm trở lên  Thời gian làm việc: Thứ 2 đến...

 • BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 12/04/2017

  BẢN TIN VIỆC LÀM CNTT ĐÀ NẴNG NGÀY 12/04/2017

  12 - 04 - 2017

  QA Engineer for Project Management platform CÔNG TY FRAM^ Danang City Fulltime ______________________________________________________________________________________________ THE JOB Fram^ is now looking for QA Engineers to follow up the development, management, implementation and...